Trần Đề họp lấy ý kiến đóng góp kế hoạch sử dụng đất năm 2021
Thực hiện Luật Đất đai, Nghị định số 43/2014/NĐ-CP, ngày 15/5/2014 của Chính phủ và Thông tư số 29/2014/TT-BTNMT, ngày 02/6/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Sáng ngày 29/9/2020, UBND huyện Trần Đề tổ chức họp lấy ý kiến đóng góp Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện. Thành phần tham dự gồm có: Cấp huyện: Đại diện lãnh đạo UBND huyện có Ông Trịnh Văn Bé, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các Phòng: Tài nguyên và Môi trường, Tài Chính-Kế hoạch, Nông nghiệp và PTNT, Kinh tế-Hạ tầng, Văn hóa-Thông tin, Giáo dục và Đào tạo; Đại diện Đơn vị tư vấn lập Kế hoạch sử dụng đất năm 2021; Cấp xã: Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh buổi họp

Đi vào nội dung cuộc họp, Ông Trần Văn Du - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường giới thiệu thành phần tham dự, nêu mục đích, ý nghĩa của việc lập Kế hoạch sử dụng đất năm 2021. Tiếp theo, Ông Phạm Văn Đang - đại diện đơn vị tư vấn thông qua báo cáo tóm tắt  Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Trần Đề. Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 được xây dựng trên cơ sở nghiên cứu các tài liệu về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội, tài nguyên đất đai, tham khảo, tổng hợp quy hoạch của các ngành, cụ thể hóa kế hoạch sử dụng đất của tỉnh đến huyện. Trong năm kế hoạch sử dụng đất năm 2021 trên địa bàn huyện có 121,40 ha đất nông nghiệp chuyển mục đích sử dụng sang đất phi nông nghiệp, trong đó đất trồng lúa 62,54 ha, đất trồng cây hàng năm khác 12,54 ha, đất trồng cây lâu năm 23,54 ha, đất trồng rừng phòng hộ14,48 ha, đất nuôi trồng thủy sản 8,28 ha. Chuyển đổi trong nội bộ đất nông nghiệp 35,00 ha. Trong đó đất trồng lúa chuyển sang đất trồng cây lâu năm 31,00 ha, đất nuôi trồng thủy sản 4,00 ha.

Sau khi đơn vị tư vấn thông qua báo cáo tóm tắt Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện, các đại biểu tham dự  đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến, đại diện đơn vị tư vấn ghi nhận ý kiến đóng góp để tiến hành chỉnh sửa và hoàn thiện Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Trần Đề.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Bé - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, các ban ngành liên quan và UBND các xã, thị trấn phối hợp, hỗ trợ đơn vị tư vấn tiến hành chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 trình UBND tỉnh sớm phê duyệt, để huyện có cơ sở triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và phục vụ công tác quản lý đất đai theo quy định.

Giang Thị Bích Châu - Phòng TN&MT huyện Trần Đề