Lượt xem: 496
Long Phú đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, đảm bảo giải ngân vốn đầu tư dự án đầu tư xây dựng công trình đường từ ngã ba Chín Đô đến Quốc lộ Nam Sông Hậu, tỉnh Sóc Trăng
Dự án đầu tư xây dựng công trình Đường từ ngã ba Chín Đô đến Quốc lộ Nam Sông Hậu, tỉnh Sóc Trăng được Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phê duyệt tại Quyết định số 1525/QĐ-UBND ngày 09/6/2020, và được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua tại Nghị quyết số 83/NQ-HĐND ngày 13/7/2021. Dự án có phạm vi giải phóng mặt bằng với chiều rộng 127m, dự án bao gồm thực hiện thu hồi đất để xây dựng công trình đường và đất vùng phụ cận; điểm đầu từ sông Long Phú, điểm cuối đến Quốc lộ Nam Sông Hậu, vị trí tại ấp 2, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng; diện tích đất dự kiến thu hồi: 14,58 ha.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tại Công văn số 1971/UBND-XD ngày 13/9/2021 và Công văn số 1981/UBND-XD ngày 14/9/2021 về việc cam kết giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021 đến ngày 30/9/2021, trên cơ sở phương án công khai niêm yết tại UBND thị trấn Long Phú và Ban nhân dân ấp 2 có 28 hộ đồng ý phương án đề nghị sớm nhận tiền bồi thường, hỗ trợ. Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đã trình Ủy ban nhân dân huyện Long Phú phê duyệt Phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư (đợt 1) cho 28 hộ gia đình, cá nhân. Ngày 06/10/2021, Hội đồng phối hợp Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh cùng với chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án 2 tỉnh Sóc Trăng tiến hành chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 28 hộ với tổng số tiền là 41.155.213.657 đồng (Bằng chữ: Bốn mươi mốt tỷ, một trăm năm mươi lăm triệu, hai trăm mười ba ngàn, sáu trăm năm mươi bảy đồng). Đối với các hộ gia đình, cá nhân có ý kiến chưa thống nhất, hiện không có mặt ở địa phương (09 hộ) và 06 hộ chưa phối hợp điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm thì Hội đồng bồi thường hỗ trợ, tái định cư tiếp tục thực hiện các bước theo trình tự đảm bảo đúng quy định theo luật định, sau đó sẽ phê duyệt vào các đợt tiếp theo.

Dự án xây dựng công trình Đường từ ngã ba Chín Đô đến Quốc lộ Nam Sông Hậu là dự án quan trọng nhằm kết nối hạ tầng giao thông khu vực, rút ngắn thời gian đi lại từ trung tâm thị trấn Long Phú đến Quốc lộ Nam Sông Hậu, vùng kinh tế biển của tỉnh như thị xã Vĩnh Châu, huyện Trần Đề, huyện Cù Lao Dung, từng bước hoàn chỉnh mạng lưới giao thông nội ô thị trấn theo quy hoạch; đồng thời khai thác hiệu quả vùng đất phụ cận, kết hợp với chỉnh trang đô thị tại khu đô thị mới Nam Sông Hậu, tạo thuận lợi trong thu hút, kêu gọi đầu tư, góp phần quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Huỳnh Tấn Thanh - Phòng TN&MT huyện Long Phú
1 2 3 4 5  ...