Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020”
Hưởng ứng Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020" với chủ đề "Cùng hành động để thay đổi thế giới". Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Công văn số 2145/STNMT-MT ngày 17/9/2020 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 gửi các Sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Nhằm cụ thể hóa các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020, sáng ngày 25/9/2020, Chi cục Bảo vệ môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Châu Thành tổ chức lễ ra quân hưởng ứng "Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020" với nhiều hoạt động thiết thực như: Phát động Đoàn thanh niên cùng các Tổ chức đoàn thể huyện tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải trên tuyến kênh Hậu chợ Trà Quýt, hợp đồng với đơn vị chức năng vớt rác, vận chuyển rác thải về bãi rác tập trung của huyện để xử lý; hỗ trợ thùng rác cho địa phương nhằm thực hiện tốt công tác thu gom rác thải trên địa bàn; tổ chức treo băng rôn khẩu hiệu về bảo vệ môi trường trên các tuyến đường và lắp đặt 02 pano tuyên truyền trên địa bàn huyện Châu Thành.

Phát quang cây cỏ, bụi râm dọc kênh Hậu

Thu gom rác thải và chuyển giao cho đơn vị có chức năng vận chuyển về bãi rác huyện để xử lý

Ngoài ra, trong quá trình tổ chức thực hiện các hoạt động, đáng ghi nhận là được sự ủng hộ của người dân cùng tham gia nạo vét, khơi thông dòng chảy và thu gom rác trên kênh Hậu, từ đó tạo được gắn kết của người dân và chính quyền địa phương cùng chung tay, gắn kết trong công tác bảo vệ môi trường.

Người dân cùng tham gia nạo vét, thu gom rác thải trên tuyến kênh Hậu

Thông qua lễ ra quân đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, vận động mọi người cùng tham gia bảo vệ môi trường, thay đổi hành vi, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường; tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 20/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Nhựt Tân - Chi cục BVMT
1 2 3 4 5  ...