Đầu tư gần 10 tỷ đồng cấp nước cho cồn Mỹ Phước (Kế Sách)

Save
              Ngày 07-4, ông Đặng Văn Ngọ - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cấp nước Sóc Trăng cho biết, đơn vị đã phối hợp cùng Dự án WaterWorX (Hà Lan) thống nhất triển khai đầu tư hệ thống cấp nước gần 10 tỷ đồng tại cồn du lịch Mỹ Phước.

Cồn Mỹ Phước (thuộc xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách) có diện tích khoảng 1.020 ha, với 439 hộ và 1.765 nhân khẩu đang sinh sống. Nằm giữa dòng sông Hậu, cách bờ biển Đông chỉ khoảng 40km, cồn Mỹ Phước được xem là khu vực nhạy cảm, dễ chịu sự tác động từ tình trạng xâm nhập mặn.

Theo đó, nhà máy cấp nước tại cồn Mỹ Phước được xây dựng trên phần diện tích 3.000m2 (hồ chứa nước mặt hơn 2.000m2, hạ tầng nhà máy, văn phòng 1.000m2). Nhà máy sử dụng nguồn nước ngầm và nước mặt, công suất thiết kế 1.000m3/ngày đêm. Tổng vốn đầu tư của dự án nhà máy nước cồn Mỹ Phước là gần 10 tỷ đồng từ nguồn vốn ngoài ngân sách. Trong đó, bao gồm 40% từ vốn đối ứng của Công ty cổ phần Cấp nước Sóc Trăng và 60% vốn hỗ trợ từ  Dự án WaterWorX (Hà Lan). Dự kiến sau 6 tháng triển khai, nhà máy sẽ bắt đầu đi vào phục vụ người dân.

Khu du lịch sinh thái cồn Mỹ Phước

Ông Nguyễn Hiển Vinh - Chủ tịch UBND xã Nhơn Mỹ cho biết: Hạn, mặn năm 2015-2016 và 2019-2020, khu vực cồn Mỹ Phước ghi nhận độ mặn thời điểm cao nhất lên đến hơn 16‰. Từ đó, nhiều diện tích cây ăn quả của người dân như: Nhãn, sầu riêng, xoài, mít... bị thiệt hại hoặc giảm năng suất nghiêm trọng. Ngoài ra, tình trạng thiếu, khan hiếm nước sạch cũng đã diễn ra, khiến đời sống người dân gặp nhiều khó khăn.

Cồn Mỹ Phước còn là địa điểm du lịch sinh thái sông nước nổi tiếng, chỉ cách trung tâm hành chính Sóc Trăng 27km, cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 40km.

Ông Đặng Văn Ngọ - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cấp nước Sóc Trăng cho biết: Hệ thống cấp nước cồn Mỹ Phước ngoài đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho người dân trong bối cảnh xâm nhập mặn đang diễn ra phức tạp, còn là hạ tầng quan trọng thúc đẩy phát triển du lịch sinh thái của địa phương.

Cao Xuân Lương

Báo cáo - thống kê
Videos

lượt truy cập
  • Tất cả: 20636483
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473
Cơ quan thiết lập trang thông tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 263/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/12/2010
Điện thoại Ban biên tập: 0299.3626400 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.