Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức Kỳ họp thứ 25 (chuyên đề)
Sáng ngày 26/9/2024, tại Hội trường Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Sóc Trăng khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 25 (chuyên đề). Chủ tọa kỳ họp gồm các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Hiểu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lý Rotha - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Dự kỳ họp có đồng chí Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các phó chủ tịch UBND tỉnh; đại biểu HĐNĐ tỉnh khóa X.
Đại biểu dự kỳ họp thứ 25 (chuyên đề) của HĐND tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: SONG LÊ

Để kịp thời triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương, kỳ họp thứ 25 (chuyên đề) HĐND tỉnh đã xem xét quyết định 08 tờ trình, dự thảo nghị quyết do UBND tỉnh trình. Nội dung chủ yếu về kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026 - 2030; phân bổ kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2024 đợt 1 từ các nguồn vốn tăng thu ngân sách tỉnh năm 2023; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2024 nguồn vốn ngân sách địa phương; phân bổ kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 các nguồn vốn thuộc ngân sách địa phương quản lý cho dự án đã đảm bảo thủ tục chủ trương đầu tư.

Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng
phát biểu bế mạc kỳ họp. Ảnh: SONG LÊ

Kỳ họp cũng cho ý kiến điều chỉnh phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021 - 2025 và điều chỉnh phân bổ kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước năm 2024 thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, điều chỉnh phân bổ kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương và ngân sách tỉnh năm 2024 thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Sau khi thảo luận, đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua 08 nghị quyết với sự thống nhất cao.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh rằng, các nội dung được thông qua có ý nghĩa quan trọng, là cơ sở để bố trí vốn, quyết định việc sử dụng kinh phí cho các công trình, dự án đang rất bức xúc, cấp bách, đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thành. Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào đề nghị UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện các nghị quyết được thông qua bảo đảm đúng trình tự, quy định của pháp luật. Đồng thời, có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình quản lý, điều hành; phấn đấu thực hiện hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024./.

SONG LÊ