Đảng ủy Công an tỉnh Sóc Trăng triển khai, quán triệt các Quy định, Chỉ thị của Bộ Chính trị và Thông tư của Bộ Công an
Sáng ngày 25/7/2024, Đảng ủy Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt các Quy định, Chỉ thị của Bộ Chính trị và Thông tư của Bộ Công an. Đại tá Phạm Quốc Việt, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư và cán bộ, chiến sĩ làm công tác tổ chức xây dựng Đảng của các Chi bộ Đảng bộ cơ sở thuộc Công an tỉnh.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: ANH TUẤN

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt, triển khai Thông tư số 33/2024/TT-BCA, ngày 18/7/2024 của Bộ Công an quy định thực hiện mức lương cơ sở trong Công an nhân dân; Quy định số 148-QĐ/TW, ngày 23/5/2024 của Bộ Chính trị về thẩm quyền của người đứng đầu trong việc tạm đình chỉ công tác đối với cấp dưới trong trường hợp cần thiết hoặc khi có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Quy định số 144-QĐ/TW, ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới và Hướng dẫn số 159-HD/BTGTW, ngày 03/7/2024 của Ban Tuyên giáo Trung ương về thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW, ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Phạm Quốc Việt, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu mỗi cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên cần nâng cao nhận thức, hiểu sâu, nắm chắc về nội dung và tầm quan trọng của các văn bản được quán triệt, triển khai. Mỗi cán bộ, đảng viên phải tự giác học tập, phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, “tự soi”, “tự sửa” theo chuẩn mực đạo đức cách mạng; kết hợp chặt chẽ việc quán triệt, triển khai thực hiện các quy định này gắn kết với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ, giải pháp theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình. Tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, thực hiện nghiêm bảo vệ bí mật Nhà nước, bí mật của Đảng; đề cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh, phòng chống âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch…

TUYẾT NHUNG