Đại hội điểm Hội LHPN xã Mỹ Thuận (Mỹ Tú) lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
             Sáng ngày 08/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ xã Mỹ Thuận lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị được chọn làm điểm tổ chức đại hội cấp cơ sở của Hội LHPN huyện Mỹ Tú. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Huệ Chi - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng; Quách Thanh Vui - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Huỳnh Thị Kim Phượng - Chủ tịch Hội LHPN huyện; Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn cùng 90 đại biểu chính thức đại diện cho 945 hội viên phụ nữ của xã.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, công tác hội và phong trào phụ nữ của xã Mỹ Thuận đã bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, Hội LHPN tỉnh và huyện Mỹ Tú; vận động, khuyến khích hội viên, phụ nữ phát huy truyền thống vẻ vang và những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; tích cực thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của hội; tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, vận động có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Hàng năm, Hội LHPN xã Mỹ Thuận luôn chủ động đăng ký nội dung với cấp ủy, chính quyền địa phương về thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực, phù hợp như: Mô hình tuyến đường hoa, chống rác thải nhựa... Chú trọng công tác giúp nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, góp phần xây dựng nông thôn mới địa phương.

Ban Chấp hành Hội LHPN xã Mỹ Thuận khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026

Với chủ đề “Đoàn kết - đổi mới - bình đẳng - sáng tạo, xây dựng tổ chức hội vững mạnh” trong nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã Mỹ Thuận tiếp tục nâng cao năng lực, khơi dậy ý chí tự lực tự cường của hội viên phụ nữ, tham gia xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, phấn đấu kết nạp hội viên đạt 100% chỉ tiêu giao; phấn đấu mỗi năm giúp ít nhất 1 gia đình hội viên phụ nữ có điều kiện khởi nghiệp để vươn lên thoát nghèo; cuối nhiệm kỳ có 80% phụ nữ là nạn nhân của bạo lực gia đình được phát hiện, 100% phụ nữ và trẻ em là nạn nhân mua bán người trở về có nhu cầu được tiếp cận ít nhất một dịch vụ trợ giúp xã hội, 80% phụ nữ khuyết tật được hỗ trợ bằng các hình thức khác nhau; hàng năm vận động, hỗ trợ 10 gia đình đạt tiêu chí 5 không, 3 sạch bền vững...

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội LHPN xã Mỹ Thuận khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 13 đồng chí; bầu 12 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Mỹ Tú lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng tặng 4 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi của xã; UBND xã Mỹ Thuận trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và các phong trào thi đua giai đoạn 2016 - 2021./.

Quốc Tuấn