Mỹ Tú: Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy định kỳ sơ kết 9 tháng năm 2024
Chiều ngày 03/10/2024, Thường trực Huyện ủy Mỹ Tú (Sóc Trăng) tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy định kỳ sơ kết 9 tháng năm 2024 và cho ý kiến về các nội dung quan trọng, thuộc thẩm quyền. Đến dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Thống - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Tuân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy định kỳ sơ kết 9 tháng năm 2024. Ảnh: QUỐC TUẤN

Trong 9 tháng qua, các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp được đề ra theo tinh thần Nghị quyết năm 2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, nhất là 04 nhiệm vụ trọng tâm của năm 2024. Trong 18 chỉ tiêu, đến nay có 9 chỉ tiêu đạt và vượt, 01 chỉ tiêu đạt 90%, 02 chỉ tiêu đạt trên 70%, 06 chỉ tiêu còn lại đến cuối năm đánh giá. Tình hình sản xuất và thu hoạch sản phẩm nông nghiệp có nhiều thuận lợi, diện tích sản xuất lúa vượt kế hoạch đề ra; năng suất và giá bán lúa tăng so với cùng kỳ; các loại cây trồng khác đạt tiến độ kế hoạch; dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được kiểm soát. Xây dựng nông thôn mới được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt trong cả hệ thống chính trị và nhân dân. Công tác giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn đầu tư công được chỉ đạo quyết liệt và thực hiện đạt được nhiều kết quả tích cực; đặc biệt là những trường hợp khó khăn trong giải phóng mặt bằng đường cao tốc đi qua địa bàn huyện, đường tỉnh 938, 940 từng bước được tháo gỡ. Tổng thu ngân sách được 40,70 tỷ đồng, đạt 99,27% nghị quyết (tăng 29% so với cùng kỳ). Các chính sách an sinh xã hội được triển khai và thực hiện đầy đủ, kịp thời. Huyện thực hiện tốt công tác xã hội hoá, vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm xây dựng 40 cây cầu giao thông nông thôn và 82 căn nhà cho hộ nghèo với tổng trị giá hơn 16,5 tỷ đồng.

An ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững, ổn định. Tình hình phạm pháp hình sự và tai nạn giao thông được kéo giảm so với cùng kỳ. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường, đã kết nạp 108 đảng viên mới (đạt 90% nghị quyết), nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ huyện 3.651 đồng chí. Chỉ đạo tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện; Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Tuân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị Văn phòng Huyện ủy phối hợp với các ban, ngành liên quan tiếp thu đầy đủ các ý kiến tham gia tại Hội nghị để hoàn thiện Báo cáo, chuẩn bị trình Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện. Về một số nhiệm vụ trọng tâm quý IV, đồng chí Bí thư Huyện ủy lưu ý các cấp, ngành, địa phương, đơn vị bám sát chương trình, kế hoạch ban hành từ đầu năm về lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cũng như lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong đó, chú trọng công tác giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn đầu tư công các công trình trọng điểm; tăng cường công tác quản lý đất công, an toàn hành lang lộ giới; nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông các dịp lễ, tết; đặc biệt triển khai công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIV của Đảng./.

QUỐC TUẤN