Mỹ Xuyên: Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn xã Gia Hoà 2
Chiều ngày 13/5, đồng chí Đặng Văn Phương - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử huyện Mỹ Xuyên đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn xã Gia Hoà 2.

Tính đến thời này, xã Gia Hoà 2 hoàn thành phát thẻ cử tri; công tác tuyên truyền bầu cử tiếp tục được đẩy mạnh trên hệ thống loa truyền thanh và 70 cuộc họp đoàn thể, ấp có trên 2.240 lượt người dự. Kinh phí phục vụ công tác bầu cử được huyện phân bổ cho ban bầu cử, tổ bầu cử; cơ sở vật chất phục vụ bầu cử được đảm bảo, huyện trang bị 3 bộ máy vi tính, 1 máy in, sửa chữa 6 nhà văn hoá ấp. Công tác triển khai, ban hành văn bản chỉ đạo bầu cử được kịp thời. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, xã Gia Hoà 2 có 43 ứng cử viên tại 7 đơn vị bầu cử để bầu 25 đại biểu. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phục vụ bầu cử cũng được địa phương đặc biệt quan tâm; bên cạnh đó, Tiểu ban an ninh, trật tự và y tế chú ý những địa bàn trọng điểm, thường xuyên phân công cán bộ xuống địa bàn tuyên truyền và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Đặng Văn Phương - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử huyện Mỹ Xuyên phát biểu chỉ đạo.

Qua trao đổi, thảo luận, lãnh đạo xã và các ấp kiến nghị sửa chữa thêm nhà văn hoá ấp An Hoà; trang bị thêm bàn cho nhà văn hoá ấp Nhơn Hòa; bổ sung thêm kinh phí; sửa chữa hệ thống loa truyền thanh… được đồng chí Đặng Văn Phương - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử huyện Mỹ Xuyên ghi nhận và chỉ đạo các ngành chức năng sớm giải quyết. Đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới, xã Gia Hoà 2 thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nắm chặt số người từ nơi khác trở về địa phương để khai báo y tế, không nên chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch, khi đi bầu cử phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, phun thuốc diệt khuẩn tại các khu vực bỏ phiếu; theo dõi số lượng biến động cử tri. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đi vào chiều sâu và địa điểm bỏ phiếu. Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử, để ngày bầu cử thật sự là ngày hội của toàn dân.

Thiện Nhận