LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG VÀ THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2024
     Sáng ngày 04/5/2024, tại Trung tâm Sinh hoạt Văn hóa - Thể thao công nhân, viên chức, lao động tỉnh (Khu Công nghiệp An Nghiệp), Ban Chỉ đạo Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2024, với chủ đề: “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng” và “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”.

Tham dự Lễ phát động có: Đồng chí Dương Sà Kha, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Tô Ái Vang, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Khởi, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh; lãnh đạo sở, ngành, đoàn thể là thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh; lãnh đạo Ủy ban nhân dân và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, liên đoàn lao động các huyện, thị xã, thành phố; đại diện các doanh nghiệp và 160 đoàn viên, người lao động đại diện cho trên 67.000 công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn tỉnh cùng dự.

Lễ phát động Tháng hành động năm nay được tổ chức trong thời điểm cả nước vui tươi, phấn khởi, mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 138 năm Ngày Quốc tế Lao động....với nhiều hoạt động thiết thực như: Trao 15 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên, công đoàn viên, viên chức lao động nghèo, khó khăn, bức xúc về nhà ở và trao tặng 67 phần quà của Liên đoàn Lao động tỉnh cho đoàn viên lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp gặp khó khăn trong cuộc sống…

Song song với đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong thời gian qua các cấp ủy đảng, chính quyền cũng luôn quan tâm xây dựng, cũng cố phát triển lực lượng công đoàn viên và chăm lo đời sống vật chất, lẫn tinh thần cho công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh. Kết quả, đến nay toàn tỉnh có 64.873 công đoàn viên/67.072 công nhân, viên chức lao động; trong năm 2023 tỉnh đã trao tặng 78 căn nhà mái ấm công đoàn, trị giá 3 tỷ 660 triệu đồng; trong dịp Tết Nguyên đán 2024 đã trao 12.544 phần quà cho công nhân viên chức người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo,... với tổng kinh phí trên 5 tỷ đồng. Công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, ngành, doanh nghiệp và nhân dân tích cực hưởng ứng, thực hiện cơ bản đúng theo các quy định pháp luật về lao động, góp phần đảm bảo an toàn trong sản xuất, kinh doanh, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Đặc biệt là theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thì Sóc Trăng là một trong 4 tỉnh có số vụ tai nạn lao động thấp nhất trong cả nước.

Phát biểu tại Lễ phát động đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được và chúc mừng 71 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban dân tỉnh đã đạt thành tích trong thực hiện phong trào thi đua "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo" trong đoàn viên, người lao động ở các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng năm 2023. Đồng thời, đồng chí đề nghị các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động phù hợp với từng lĩnh vực và ngành nghề, ưu tiên việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động. Nhân buổi Lễ phát động, đồng chí kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, các tổ chức đoàn thể - chính trị xã hội, cùng toàn thể người lao động tỉnh nhà hãy tích cực hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và Tháng công nhân, không ngừng cải thiện môi trường lao động, đảm bảo điều kiện làm việc an toàn cho người lao động; luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng tỉnh Sóc Trăng ngày càng phát triển.

Phòng Khoa giáo - Văn xã

• Tất cả: 1222025
Cơ quan chủ quản: Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: 01 Châu Văn Tiếp, phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 822339 - 622225  Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.