Lễ Mít tinh phát động Tháng Nhân đạo năm 2024
     Sáng ngày 05/5/2024, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ Mít tinh phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tổ chức tại Công viên 30/4 (thành phố Sóc Trăng); cùng dự Lễ phát động có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, các sở, ban ngành tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Sóc Trăng; lãnh đạo hội chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố và các mạnh thường quân.

Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương” diễn ra từ ngày 01/5/2024 đến ngày 31/5/2024, là tháng cao điểm Hội Chữ thâp đỏ các cấp triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm vận động nguồn lực, hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương trong cộng đồng, giúp đỡ cho những người nghèo, người dễ bị tổn thương vơi đi những khó khăn trong cuộc sống, góp phần nâng cao nhận thức xã hội, khơi dậy, phát huy và lan toả tinh thần tương thân tương ái trong các tầng lớp nhân dân, trở thành nét đẹp không thể thiếu trong đời sống cộng đồng.
     Theo số liệu thống kê, toàn tỉnh có trên 8.000 hộ nghèo, trên 21.000 hộ cận nghèo cần sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng để giảm bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Do đó, cần có sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, chia sẻ, tương thân tương ái trong các tầng lớp nhân dân “chung sức vì nhân đạo”, huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực trong xã hội cho các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Nhân buổi Lễ mít tinh phát động Tháng nhân đạo năm 2024, với mong muốn Tháng nhân đạo sẽ trở thành phong trào toàn dân tham gia nhân đạo, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, kêu gọi các cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tích cực tham gia các hoạt động trong Tháng nhân đạo và tiếp tục đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh chung sức với cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, tăng cường các hoạt động trợ giúp nhân đạo tại cộng đồng, khắc phục hậu quả thiên tai, chăm sóc sức khoẻ người dân, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, xây dựng cộng đồng xã hội đoàn kết, giàu lòng nhân ái, tiến bộ, văn minh.

Phòng Khoa giáo - Văn xã

Cơ quan chủ quản: Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: 01 Châu Văn Tiếp, phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: (02993) 822339 - 622225  Email: phonghanhchinh-soctrang@chinhphu.vn
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.