• Huyện Long Phú khen thưởng cho các hộ gia đình, cá nhân tự nguyện bàn giao mặt bằng trước thời hạn thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình Đường nối từ Quốc lộ 60 đến Quốc lộ Nam Sông Hậu, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng

  Ngày 15 tháng 11 năm 2022, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án đầu tư xây dựng công trình Đường nối từ Quốc lộ 60 đến Quốc lộ Nam Sông Hậu, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND thị trấn Đại Ngãi tổ chức công bố Quyết định khen thưởng, trao Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các hộ gia đình, cá nhân tự nguyện bàn giao mặt bằng trước thời hạn để thực hiện dự án. Đến dự buổi lễ có ông Huỳnh Quốc Lâm, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng; ông Huỳnh Tấn Thanh, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện - Phó Chủ tịch Hội đồng; các thành viên Hội đồng, lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện (chủ đầu tư); đại diện Đảng ủy, UBND thị trấn Đại Ngãi có ông Lâm Anh Bửu - Bí thư Đảng ủy, ông Nguyễn Hoài Phong - Chủ tịch UBND, cùng cán bộ công chức thị trấn Đại Ngãi và Ban Nhân dân hai ấp bị ảnh hưởng bởi dự án đến dự.

 • Huyện Châu Thành thông qua Kế hoạch sử dụng đất năm 2023

  Chiều ngày 16/11/2022, Uỷ ban nhân dân huyện Châu Thành đã tổ chức cuộc họp thông qua Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của huyện. Tham dự cuộc họp có ông Trần Văn Hào, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện chủ trì cuộc họp; Đại diện đơn vị tư vấn thuộc Phân viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp và cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban ngành và lãnh đạo Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 • Huyện Châu Thành: Thành lập Tổ công tác kiểm tra, rà soát tình hình quản lý đất đai trên địa bàn huyện

  Ngày 25/10/2022, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Châu Thành đã ban hành Quyết định số 2211/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ công tác kiểm tra, rà soát tình hình quản lý đất đai trên địa bàn huyện Châu Thành. Tổ công tác được thành lập bao gồm các đồng chí thuộc phòng Tài nguyên và Môi trường; Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện; phòng Tư pháp; phòng Kinh tế - Hạ tầng; phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn và các đồng chí là Chủ tịch Ủy ban nhân dân, công chức Địa chính – xây dựng các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 • Trần Đề tổ chức Mít tinh hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022

  Sáng ngày 29/9/2022, tại nhà văn hóa xã Tài Văn Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Trần Đề phối hợp với UBND xã Tài Văn tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 với chủ đề “Cùng hành động thay đổi thế giới”. Tham dự buổi lễ mittinh có trên 100 đại biểu bao gồm: đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường và các chuyên viên, đại diện lãnh đạo Hội nông dân huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và Huyện đoàn, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND và UBND xã, đại diện lãnh đạo các hội đoàn thể, ban ngành xã và đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên, các em học sinh và một số hộ dân tiêu biểu của xã cùng tham dự.

 • Huyện Mỹ Tú tổ chức lễ phát động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022

  Căn cứ Công văn số 5352/BTNMT-TTTTT, ngày 12/9/2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022; Công văn số 2261/STNMT-MT, ngày 21/9/2022 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022;

 • Huyện Cù Lao Dung thông qua Kế hoạch sử dụng đất năm 2023

  Ngày 14/9/2022 Ủy ban nhân dân huyện Cù Lao Dung đã tổ chức cuộc họp thông qua kế hoạch sử dụng đất năm 2023.

 • Huyện Kế Sách triển khai thực hiện Kế hoạch về phòng, chống rác thải nhựa trên địa bàn huyện Kế Sách

  Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, đe dọa đến đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Với mục đích tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến nhằm nâng cao ý thức thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng từ nhựa, bao bì, túi nylon và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định; hạn chế việc sử dụng túi nilon và sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường như túi giấy, túi vải sử dụng nhiều lần, túi nilon tự phân hủy trong các hoạt động của cơ quan, đơn vị; không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần như (ống hút, chai nước khoáng, hộp xốp, hộp nhựa đựng cơm, thức ăn, bát, đĩa, cốc, thìa...) trong các hoạt động của cơ quan. Sử dụng cốc thủy tinh, cốc sứ hoặc phích, bình đựng nước dùng nhiều lần khi hội họp, tiếp khách. Từ đó góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và môi trường sinh thái.

 • Huyện Châu Thành: thực hiện công tác phòng, chống rác thải nhựa

  Sáng ngày 26/8/2022, Chi cục Bảo vệ môi trường phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường huyện và Ủy ban nhân dân xã Thuận Hòa đã tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường, khơi thông dòng chảy trên tuyến kênh Hậu Cặp Quốc lộ 1A xã Thuận Hòa, huyện Châu Thành thuộc phong trào phòng, chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng năm 2022.

 • Họp Hội đồng thẩm định Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng

  Ngày 18/8/2022, tại Hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức họp Hội đồng thẩm định để tổ chức thẩm định Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. 

 • Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Kế hoạch số 35/KH-UBND, ngày 04/3/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng

  Trên cơ sở Báo cáo Kết luận số 1915/BC-TTCP ngày 04/11/2020 của Thanh tra Chính phủ về việc giải quyết khiếu nại của công dân liên quan đến Nông trường 30/4 (cũ) trên địa bàn huyện Cù Lao Dung; được Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình chấp thuận tại Công văn số 139/VPCP-V.I ngày 06/01/2021. Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Kế hoạch số 35/KH-UBND triển khai thực hiện, (viết tắt là Kế hoạch số 35) nhằm triển khai có hiệu quả các nội dung chỉ đạo và xây dựng phương án giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo liên quan đến nông trường 30/4 (cũ) đảm bảo đúng trình tự pháp luật, góp phần bảo đảm ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương. 

 • Phổ cập bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10

  Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có Công văn số 4878/BTTTT-CĐSQG ngày 30/9/2022 V/v Phổ cập bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 • Lấy ngày 10 tháng 10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số tỉnh Sóc Trăng

  Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng vừa ký ban hành Quyết định số 2206/QĐ-UBND ngày 25/8/2022 về Ngày Chuyển đổi số tỉnh Sóc Trăng.

 • Sở Tài Nguyên Và Môi Trường tỉnh Sóc Trăng đẩy mạnh triển khai xây dựng Chính quyền điện tử

  Thực hiện kế hoạch 89/KH-UBND ngày 17/6/2019 của UBND tỉnh về việc thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-CP ngày 07/3/2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến 2025 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cơ quan ban ngành trong tỉnh nói chung và Sở Tài nguyên và Môi trường nói riêng. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác xây dựng Chính quyền điện tử, thời gian qua, Sở đã đẩy mạnh thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý, tạo đà xây dựng chính quyền điện tử, hướng đến phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp.

 • Đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới toàn diện ngành TN&MT

  Công nghệ thông tin trở thành công cụ không thể thiếu trong hoạt động của Ngành, phục vụ đắc lực cho công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

 • Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin - từng bước hiện đại hóa nền hành chính

  Thực hiện kế hoạch 163/KH-UBND ngày 26/12/2019 của UBND tỉnh Sóc Trăng về thực hiện cải cách hành chính năm 2020 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cơ quan ban ngành trong tỉnh nói chung và Sở Tài nguyên và Môi trường nói riêng. Trong đó, hiện đại hóa nền hành chính là một trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng góp phần tiến tới xây dựng chính phủ điện tử, với mục tiêu nâng cao hiệu lực quản lý của bộ máy nhà nước, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế -xã hội và hội nhập quốc tế. Thực hiện nhiệm vụ đó, Sở Tài nguyên và Môi trường không ngừng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn và trong quản lý, khai thác cung cấp dữ liệu tài nguyên và môi trường tại tỉnh, nâng cao hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp.

 • Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng

  Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chính sách, giải pháp để phát triển và ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước, tăng cường cải cách hành chính, công khai, minh bạch thông tin để phục vụ người dân và doanh nghiệp, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh.

 • Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, hệ thống tương tác trong toàn ngành TN&MT

  Chiều ngày 14/8, Thứ trưởng Trần Quý Kiên chủ trì cuộc họp nghe Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên và môi trường báo cáo về quy trình xử lý hồ sơ công việc (HSCV) và công tác xây dựng cơ sở dữ liệu phục công tác điều hành, quản lý giữa Bộ và các địa phương.

 • Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 tại Sở Tài nguyên và Môi trường – Giải pháp đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp trong công cuộc cải cách hành chính

  Thực hiện cải cách hành chính theo kế hoạch 48/KH-UBND ngày 04/07/2016 của UBND tỉnh Sóc Trăng về chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh sóc trăng giai đoạn 2016 – 2020 là mục tiêu quan trọng của tỉnh Sóc Trăng, trong đó phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân và doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính là một trong những nội dung quan trọng hàng đầu. Nhằm góp phần thực hiện mục tiêu đó, trong thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tích cực triển khai và tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, qua đó góp phần nâng cao chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp, nâng cao uy tín ngành tài nguyên môi trường và tăng lợi thế chỉ số cạnh tranh của tỉnh Sóc Trăng.

 • Tiếp cận thông tin của công dân và trách nhiệm của cơ quan nhà nước trong việc thực hiện Luật tiếp cận thông tin

  1.Luật tiếp cận thông tin Luật tiếp cận thông tin được Quốc hội thông qua ngày 6/4/2016. Chủ tịch nước ký lệnh công bố ngày 19/4/2016. Luật có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2018.

 • KH&CN: Phục vụ đắc lực cho công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường

  Chiều ngày 18/5, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức Hội nghị tổng kết các Chương trình khoa học và công nghệ (KH&CN) của Bộ giai đoạn 2010 - 2015 và phương hướng hoạt động đến năm 2020. Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc và Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có nguyên Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Vụ: Kế hoạch tổng hợp, Khoa học xã hội và tự nhiên - Bộ KH&CN; đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách KH&CN thuộc các Vụ, các Phòng của các đơn vị trực thuộc Bộ, cùng nhiều cơ quan báo chí trong và ngoài Bộ.

 • Công bố kế hoạch thanh tra năm 2023 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng

 • Công bố kế hoạch thanh tra năm 2022 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng

 • Điều chỉnh Kế hoạch thanh tra năm 2021 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng

  Căn cứ Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 09/9/2021 của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19; theo đó tại điểm b tiểu mục 1 mục IV có nội dung “Chỉ đạo việc tạm dừng, giãn, hoãn các cuộc kiểm tra, thanh tra doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh chưa cần thiết đã có trong kế hoạch năm 2021 và tổ chức thực hiện vào thời gian phù hợp sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát”.

 • Công bố kế hoạch thanh tra năm 2021 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng

  Nhằm phòng ngừa, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật; phát hiện những sơ hở trong cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật để kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền các biện pháp khắc phục; phát huy nhân tố tích cực; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hoạt động quản lý nhà nước; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

 • Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trong thanh tra, kiểm tra về tài nguyên và môi trường

  Thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường xác định, công tác cải cách chính là nhiệm vụ trọng tâm và là giải pháp quan trọng để nâng cao hiệu quả trong quá trình hoạt động giải quyết công việc, điều hành, quản lý tại cơ quan. Riêng, đối với công tác thanh tra, kiểm tra, để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 10/4/2018 về việc tăng cường quản lý đối với hoạt động khai thác đất làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng; quyết định quy định trình tự, thủ tục, cưỡng chế thi hành quyết định giải quyết tranh chấp đất đai, quyết định công nhận hoà giải thành và trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai thuộc thẩm quyền của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh; xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra không quá 01 lần/năm đối với doanh nghiệp theo Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 17/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh công tác thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp; đồng thời công khai kế hoạch thanh tra trên cổng thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường; cập nhật tình hình giải quyết đơn thư trên Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo do Thanh tra Chính phủ xây dựng để tra cứu thông tin trên phạm vi cả nước. 

 • Điều chỉnh Kế hoạch thanh tra năm 2020 của Sở Tài nguyên và Môi trường

 • Công bố quyết định phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2020 của Bộ Tài nguyên và Môi trường

 • Công bố kế hoạch thanh tra năm 2020 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng

  Trên cơ sở định hướng của Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng và tình hình thực tế của địa phương. Ngày 16/12/2019, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành Quyết định số 203/QĐ-STNMT phê duyệt kế hoach thanh tra năm 2020. 

 • Nghị định số 91/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai

  Triển khai thực hiện Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 của Chính Phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tại Văn bản số 5072/VP-NC ngày 26/11/2019 của Văn phòng UBND tỉnh về việc giao Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai thực hiện Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 của Chính Phủ;

 • Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành về tài nguyên và môi trường

  Hằng năm, Sở Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó, bám sát theo định hướng của Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra tỉnh, tập trung vào các lĩnh vực dễ phát sinh sai phạm, có nhiều ý kiến phản ánh của nhân dân và dư luận xã hội quan tâm. Ngoài ra, để kịp thời ghi nhận và giải thích thắc mắc, phản ánh của người dân, Sở Tài nguyên và Môi trường đã thiết lập đường dây nóng bằng việc công bố số điện thọai và hộp thư điện tử để kịp thời tiếp nhận mọi thông tin, phản ánh về lĩnh vực tài nguyên và môi trường. 

Thông báo - Hướng dẫnThống kê truy cập
 • Đang online: 52
 • Hôm nay: 1010
 • Trong tuần: 2 769
 • Tất cả: 1711544