• Huyện Kế Sách tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2022

  Thực hiện Kế hoạch số 568/KH-TNMT ngày 23/5/2022 của phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới ngày 5 tháng 6, Tháng hành động vì môi trường, Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học; Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới năm 2022 và Kế hoạch tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, ngày chủ nhật xanh năm 2022 của Ban Thường vụ huyện đoàn.

 • Trần Đề tổ chức Mít tinh hưởng ứng tháng hành động vì môi trường và hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05/6

  Sáng ngày 22/6/2022, được sự chấp thuận của UBND huyện Trần Đề, Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND xã Trung Bình tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022. Thành phần tham dự buổi Lễ Mít tinh gồm có đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Hội nông dân, Hội LHPN huyện, Huyện đoàn và các chuyên viên, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể xã, đoàn viên thanh niên, các chiến sĩ Đồn Biên phòng Trung Bình, các em học sinh trường THCS và Tiểu học Trung Bình, đại diện một số hộ dân cùng tham dự.

 • Huyện Thạnh Trị tổ chức lễ mittinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2022

  Sáng ngày 03/6/2022, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện phối hợp với UBND xã Châu Hưng tổ chức buổi Lễ mittinh hưởng Ngày môi trường thế giới 5/6/2022 tại Nhà Văn hóa xã Châu Hưng. 

 • Thành phố Sóc Trăng thực hiện giám sát công tác vệ sinh môi trường, trật tự hè phố thông qua camera giám sát

  Vừa qua thành phố Sóc Trăng đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 496/QĐ-TTg ngày 20/4/2022 công nhận thành phố Sóc Trăng là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Sóc Trăng. Qua đó, các ngành và Ủy ban nhân dân các phường và nhân dân thành phố đã cùng chung tay thực hiện các hoạt động hưởng ứng sự kiện lớn này, trong đó nổi bật là các hoạt động dọn dẹp vệ sinh hầu hết các tuyến đường nội ô, tạo vẻ mĩ quan đô thị.

 • Thành phố Sóc Trăng tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6, Tháng hành động vì môi trường và ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022

  Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2022 với chủ đề “Chỉ một Trái đất” (Only One Earth) nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Song song đó, Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022 được Liên hợp quốc (UN) phát động với chủ đề “Building a shared future for all life” – “Xây dựng một tương lai chung cho mọi sự sống”, nhằm hướng đến việc tạo động lực và hỗ trợ cho khung đa dạng sinh học toàn cầu đồng thời, nâng cao tầm quan trọng việc cùng hành động xây dựng một tương lai chung, áp dụng các giải pháp dựa vào thiên nhiên để giải quyết các vấn đề liên quan đến năm 2050 là “Sống hài hòa với thiên nhiên”.

 • Các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, tháng hành động vì môi trường năm 2022, Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022 trên địa bàn huyện Mỹ Tú

  Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2022 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Chỉ một Trái đất” (Only One Earth) nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Đây là thời điểm để mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái đất.

 • Trần Đề công bố công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2022

  Căn cứ Quyết định số 1259/QĐ-UBND ngày 10/5/2022 của UBND tỉnh Sóc Trăng, về việc  phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất đến năm 2022 của huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

 • Thành phố Sóc Trăng: Thực hiện Mô hình “Tuyến đường không rác thải”

  Nhằm thực hiện tốt các hoạt động hưởng ứng Lễ Kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng, Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022 và chào mừng thành phố Sóc Trăng đạt đô thị loại II, thành phố đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, trong đó nổi bật là mô hình “Tuyến đường không rác thải” – đường Lê Duẩn.

 • Huyện Kế Sách tổ chức họp dân lấy ý kiến, triển khai công trình Kè phòng, chống sạt lở bờ sông Rạch Vọp, xã Trinh Phú, huyện Kế Sách

  Trong thời gian qua, trước tác động của biến đổi khí hậu, tình hình sạt lở các đoạn, tuyến bờ sông, kênh, rạch, đường giao thông trên địa bàn huyện diễn biến ngày càng phức tạp và có xu hướng gia tăng cả về phạm vi và quy mô, ảnh hưởng đến giao thông đi lại, tài sản, sản xuất của người dân, hư hỏng các công trình kết cấu hạ tầng, đời sống của nhân dân…

 • Ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường trên địa bàn Thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa

  Thiết thực thực hiện các hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam 3/2/1930-3/2/2022 và Tháng Thanh niên trên địa bàn huyện. Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp Huyện đoàn Mỹ Tú, Đảng ủy, UBND Thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa tổ chức ra quân thực hiện vệ sinh môi trường các tuyến đường trung tâm Thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, quét dọn vệ sinh các tuyến đường, thu gom rác thải tại khu vực chợ trung tâm Thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa.  

 • Sở Tài Nguyên Và Môi Trường tỉnh Sóc Trăng đẩy mạnh triển khai xây dựng Chính quyền điện tử

  Thực hiện kế hoạch 89/KH-UBND ngày 17/6/2019 của UBND tỉnh về việc thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-CP ngày 07/3/2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến 2025 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cơ quan ban ngành trong tỉnh nói chung và Sở Tài nguyên và Môi trường nói riêng. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác xây dựng Chính quyền điện tử, thời gian qua, Sở đã đẩy mạnh thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý, tạo đà xây dựng chính quyền điện tử, hướng đến phục vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp.

 • Đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới toàn diện ngành TN&MT

  Công nghệ thông tin trở thành công cụ không thể thiếu trong hoạt động của Ngành, phục vụ đắc lực cho công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

 • Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin - từng bước hiện đại hóa nền hành chính

  Thực hiện kế hoạch 163/KH-UBND ngày 26/12/2019 của UBND tỉnh Sóc Trăng về thực hiện cải cách hành chính năm 2020 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các cơ quan ban ngành trong tỉnh nói chung và Sở Tài nguyên và Môi trường nói riêng. Trong đó, hiện đại hóa nền hành chính là một trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng góp phần tiến tới xây dựng chính phủ điện tử, với mục tiêu nâng cao hiệu lực quản lý của bộ máy nhà nước, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế -xã hội và hội nhập quốc tế. Thực hiện nhiệm vụ đó, Sở Tài nguyên và Môi trường không ngừng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn và trong quản lý, khai thác cung cấp dữ liệu tài nguyên và môi trường tại tỉnh, nâng cao hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp.

 • Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng

  Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chính sách, giải pháp để phát triển và ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước, tăng cường cải cách hành chính, công khai, minh bạch thông tin để phục vụ người dân và doanh nghiệp, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh.

 • Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, hệ thống tương tác trong toàn ngành TN&MT

  Chiều ngày 14/8, Thứ trưởng Trần Quý Kiên chủ trì cuộc họp nghe Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên và môi trường báo cáo về quy trình xử lý hồ sơ công việc (HSCV) và công tác xây dựng cơ sở dữ liệu phục công tác điều hành, quản lý giữa Bộ và các địa phương.

 • Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 tại Sở Tài nguyên và Môi trường – Giải pháp đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp trong công cuộc cải cách hành chính

  Thực hiện cải cách hành chính theo kế hoạch 48/KH-UBND ngày 04/07/2016 của UBND tỉnh Sóc Trăng về chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh sóc trăng giai đoạn 2016 – 2020 là mục tiêu quan trọng của tỉnh Sóc Trăng, trong đó phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân và doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính là một trong những nội dung quan trọng hàng đầu. Nhằm góp phần thực hiện mục tiêu đó, trong thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tích cực triển khai và tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, qua đó góp phần nâng cao chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp, nâng cao uy tín ngành tài nguyên môi trường và tăng lợi thế chỉ số cạnh tranh của tỉnh Sóc Trăng.

 • Tiếp cận thông tin của công dân và trách nhiệm của cơ quan nhà nước trong việc thực hiện Luật tiếp cận thông tin

  1.Luật tiếp cận thông tin Luật tiếp cận thông tin được Quốc hội thông qua ngày 6/4/2016. Chủ tịch nước ký lệnh công bố ngày 19/4/2016. Luật có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2018.

 • KH&CN: Phục vụ đắc lực cho công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường

  Chiều ngày 18/5, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức Hội nghị tổng kết các Chương trình khoa học và công nghệ (KH&CN) của Bộ giai đoạn 2010 - 2015 và phương hướng hoạt động đến năm 2020. Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc và Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có nguyên Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Vụ: Kế hoạch tổng hợp, Khoa học xã hội và tự nhiên - Bộ KH&CN; đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách KH&CN thuộc các Vụ, các Phòng của các đơn vị trực thuộc Bộ, cùng nhiều cơ quan báo chí trong và ngoài Bộ.

 • Ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng trước Cách mạng công nghiệp 4.0

  Nếu vào dịch vụ tìm kiếm Google trên internet gõ từ khóa “Cách mạng công nghiệp 4.0” lập tức hệ thống trả về cho ta hàng triệu kết quả, cho thấy đây là vấn đề được quan tâm nhiều hiện nay. Bài viết này thông tin về Cách mạng công nghiệp 4.0, những chủ trương, chính sách của nhà nước, những cơ hội, thách thức và những vấn đề cần thực hiện để tiếp cận Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) của ngành tài nguyên và môi trường tỉnh Sóc Trăng. Cách mạng công nghiệp 4.0

 • Công khai thông tin về Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng

  Cải cách hành chính là mục tiêu quan trọng trong giai đoạn 2010-2020 của Chính phủ. Công khai thông tin là một trong những nội dung quan trọng hàng đầu cần phải thực hiện nhằm phục vụ tốt nhất cho tổ chức, người dân và doanh nghiệp của nhà nước trong việc tiếp cận, khai thác, sử dụng thông tin một cách có hiệu quả.

 • Công bố kế hoạch thanh tra năm 2022 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng

 • Điều chỉnh Kế hoạch thanh tra năm 2021 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng

  Căn cứ Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 09/9/2021 của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19; theo đó tại điểm b tiểu mục 1 mục IV có nội dung “Chỉ đạo việc tạm dừng, giãn, hoãn các cuộc kiểm tra, thanh tra doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh chưa cần thiết đã có trong kế hoạch năm 2021 và tổ chức thực hiện vào thời gian phù hợp sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát”.

 • Công bố kế hoạch thanh tra năm 2021 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng

  Nhằm phòng ngừa, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật; phát hiện những sơ hở trong cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật để kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền các biện pháp khắc phục; phát huy nhân tố tích cực; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hoạt động quản lý nhà nước; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

 • Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trong thanh tra, kiểm tra về tài nguyên và môi trường

  Thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường xác định, công tác cải cách chính là nhiệm vụ trọng tâm và là giải pháp quan trọng để nâng cao hiệu quả trong quá trình hoạt động giải quyết công việc, điều hành, quản lý tại cơ quan. Riêng, đối với công tác thanh tra, kiểm tra, để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 10/4/2018 về việc tăng cường quản lý đối với hoạt động khai thác đất làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng; quyết định quy định trình tự, thủ tục, cưỡng chế thi hành quyết định giải quyết tranh chấp đất đai, quyết định công nhận hoà giải thành và trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai thuộc thẩm quyền của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh; xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra không quá 01 lần/năm đối với doanh nghiệp theo Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 17/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh công tác thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp; đồng thời công khai kế hoạch thanh tra trên cổng thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường; cập nhật tình hình giải quyết đơn thư trên Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo do Thanh tra Chính phủ xây dựng để tra cứu thông tin trên phạm vi cả nước. 

 • Điều chỉnh Kế hoạch thanh tra năm 2020 của Sở Tài nguyên và Môi trường

 • Công bố quyết định phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2020 của Bộ Tài nguyên và Môi trường

 • Công bố kế hoạch thanh tra năm 2020 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng

  Trên cơ sở định hướng của Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng và tình hình thực tế của địa phương. Ngày 16/12/2019, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành Quyết định số 203/QĐ-STNMT phê duyệt kế hoach thanh tra năm 2020. 

 • Nghị định số 91/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai

  Triển khai thực hiện Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 của Chính Phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tại Văn bản số 5072/VP-NC ngày 26/11/2019 của Văn phòng UBND tỉnh về việc giao Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai thực hiện Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 của Chính Phủ;

 • Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành về tài nguyên và môi trường

  Hằng năm, Sở Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó, bám sát theo định hướng của Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra tỉnh, tập trung vào các lĩnh vực dễ phát sinh sai phạm, có nhiều ý kiến phản ánh của nhân dân và dư luận xã hội quan tâm. Ngoài ra, để kịp thời ghi nhận và giải thích thắc mắc, phản ánh của người dân, Sở Tài nguyên và Môi trường đã thiết lập đường dây nóng bằng việc công bố số điện thọai và hộp thư điện tử để kịp thời tiếp nhận mọi thông tin, phản ánh về lĩnh vực tài nguyên và môi trường. 

 • Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường họp xây dựng định hướng thanh tra năm 2020

  Chiều ngày 16/8, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng các Thứ trưởng:Võ Tuấn Nhân, Trần Quý Kiên, Lê Công Thành cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường họp xây dựng định hướng chương trình thanh tra năm 2020.

Thông báo - Hướng dẫn
Thống kê truy cập
 • Đang online: 23
 • Hôm nay: 1204
 • Trong tuần: 6 830
 • Tất cả: 1214065