Thành phố Sóc Trăng tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6, Tháng hành động vì môi trường và ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022
Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2022 với chủ đề “Chỉ một Trái đất” (Only One Earth) nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Song song đó, Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022 được Liên hợp quốc (UN) phát động với chủ đề “Building a shared future for all life” – “Xây dựng một tương lai chung cho mọi sự sống”, nhằm hướng đến việc tạo động lực và hỗ trợ cho khung đa dạng sinh học toàn cầu đồng thời, nâng cao tầm quan trọng việc cùng hành động xây dựng một tương lai chung, áp dụng các giải pháp dựa vào thiên nhiên để giải quyết các vấn đề liên quan đến năm 2050 là “Sống hài hòa với thiên nhiên”.

Để thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6, Tháng hành động vì môi trường và ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022, UBND thành phố đã ban hành Kế hoạch số 85/KH-UBND ngày 25/5/2022 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6, Tháng hành động vì môi trường năm 2022, ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022 trên địa bàn thành phố Sóc Trăng.

Vào lúc 7 giờ 00 phút ngày 29/5/2022 tại trường THCS Lê Hồng Phong, thành phố Sóc Trăng đã tổ chức buổi lễ ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2022 với sự tham gia của các quý lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, thường trực Thành ủy, UBND thành phố và lãnh đạo của các ban, ngành, đoàn thể thành phố, lãnh đạo UBND 10 phường, các cơ quan truyền thông về dự, đưa tin và có hơn 1.000 đoàn viên thanh niên, người dân tham dự.

Tại buổi Lễ, đồng chí Trần Hoàng Hợp - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy- Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu chỉ đạo: “Để chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu, tôi kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí, các bạn đoàn viên thanh niên, các em học sinh và cộng đồng dân cư tiếp tục thực hiện các biện pháp để cải thiện, bảo vệ môi trường; sử dụng hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên thiên nhiên; sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, sử dụng sử dụng các thiết bị ít phát thải; thu gom và xử lý chất thải, rác thải, hạn chế phát sinh rác thải nhựa ra môi trường; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước đối với việc khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên; đảm bảo phát triển bền vững trên cơ sở giữ gìn môi trường sống.”

Sau buổi lễ, tuổi trẻ thành phố Sóc Trăng tích cực thực hiện các hoạt động hưởng ứng như: Ra quân thực hiện mô hình bảo vệ môi trường trồng 1.000 cây xanh tại tuyến kênh Ba Đông, đường Đoàn Thị Điểm, Phường 3 và thực hiện mô hình “Quầy cây xanh 0 đồng”, mô hình “Túi tái chế than thiện môi trường”, mô hình “Chợ giảm túi nilong”; 10 công trình thanh niên “Vì văn minh đô thị” cấp cơ sở như xóa điểm đen về rác, trồng cây xanh,….

Ngoài ra, UBND thành phố cũng đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành, UBND 10 phường, đề nghị UB MTTQ và các tổ chức đoàn thể thành phố thực hiện các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6, ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022 đảm bảo hiệu quả, thiết thực và tiết kiệm.

Ông Trần Hoàng Hợp – UV. BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu phát động hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 05/6 năm 2022 và trao bảng tượng trưng tặng 1.000 cây xanh cho Thành đoàn thực hiện các công trình thanh niên

Mô hình “Quầy cây xanh 0 đồng” và Mô hình “Túi tái chế thân thiện với môi trường”

Lực lượng đoàn viên thanh niên ra quân thực hiện mô hình “Bảo vệ môi trường tại tuyến kênh Ba Đông, phường 3, thành phố Sóc Trăng

Lực lượng đoàn viên thanh niên đồng loạt ra quân thực hiện các công trình thanh niên hưởng ứng ngày Môi trường thế giơi 05/6.

Mỹ Nhiên - Phòng TN&MT Tp. Sóc Trăng