Mỹ Tú hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, Tháng hành động vì môi trường, ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2023
Ngày Môi trường Thế giới (05 tháng 6) năm 2023 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” (Solutions to plastic pollution), trong đó tập trung thực hiện chiến dịch “Chống ô nhiễm nhựa” (Beat Plastic Pollution) nhằm truyền tải mạnh mẽ thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu; kiểm soát, giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa thông qua các chính sách, sáng kiến và tham gia cơ chế hợp tác toàn cầu, khu vực; hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn; tăng cường tái chế, tái sử dụng; thúc đẩy xây dựng nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững; thực thi hiệu quả chính sách chống rác thải nhựa.

Để thiết thực hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu UBND huyện xây dựng Kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 02/06/2023 để triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, tháng hành động vì môi trường năm 2023, ngày Đại dương thế giới (08/6) năm 2023 trên địa bàn huyện Mỹ Tú, cụ thể như sau:

- Phối hợp và hỗ trợ kinh phí cho Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Mỹ Tú tổ chức ra quân vệ sinh môi trường tại chùa Bét Tôn, xã Phú Mỹ, dự lễ ra quân có lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, Đảng ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể xã, ấp; trụ trì chùa Bét Tôn và đông đảo hội viên, nhân dân địa phương. Sau buổi Lễ phát động, chị em phụ nữ địa phương cùng nhau tham gia trồng hoa dọc 2 bên tuyến đường vào khu dân cư nông thôn kiểu mẫu ấp Bét Tôn chiều dài 300m; quét dọn, phát quang tầm nhìn, thu gom xử lý rác thải, giúp người dân cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống trên địa bàn. Dịp này, Hội LHPN  cũng tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ bảo vệ môi trường” gồm 30 thành viên nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của của chị em phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường.

- Phối hợp và hỗ trợ kinh phí cho Huyện đoàn Mỹ Tú tổ chức chương trình “Đổi rác thải nhựa lấy quà” vì một Việt Nam xanh và Phong trào chống rác thải nhựa, thu hút đông đảo các bé học sinh tham gia.

- Ngoài ra Phòng cũng đã treo 18 băng rôn với thông điệp Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2023 trên các tuyến đường khu vực Trung tâm các xã, thị trấn.

Thông qua các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, tháng hành động vì môi trường năm 2023, ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2023 trên địa bàn huyện Mỹ Tú đã lan tỏa những hành động thiết thực trong công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của học sinh, đoàn viên thanh niên, người dân trong việc bảo vệ môi trường, cùng chung tay bảo vệ trái đất của chúng ta.

Việt Thùy - Phòng TN&MT huyện Mỹ Tú