Lượt xem: 420
Thành phố Sóc Trăng thực hiện các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6 năm 2021
Ngày Môi trường Thế giới ngày 05 tháng 6 năm 2021 với với chủ đề “Phục hồi Hệ sinh thái” (Ecosystem Restoration); đây là năm được Liên hợp quốc phát động cho một Thập kỷ phục hồi Hệ sinh thái nhằm ngăn chặn và đảo ngược sự suy thoái của các hệ sinh thái trên mọi lục địa và đại dương, giúp xóa đói giảm nghèo, chống biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự tuyệt chủng hàng loạt.

Để thực hiện các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6 năm 2021, Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố đã phối hợp với Thành đoàn Sóc Trăng ký kế hoạch phối hợp thực hiện với các hoạt động như sau:

- Hoạt động trồng cây xanh: vào lúc 7 giờ 00 phút ngày 04/6/2021 tại Ban Chỉ huy Quân sự phường 4, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Thành đoàn Sóc Trăng tổ chức phát động lễ ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6, với sự tham gia của các quý lãnh đạo Tỉnh đoàn, Ban Dận vận Thành ủy và các bạn đoàn viên, thanh niên tham dự. Sau buổi lễ phát động, Thành đoàn cử lực lượng đoàn viên, thanh niên ra quân trồng 200 cây xanh tại tuyến đường Lý Thường Kiệt, phường 4, TP Sóc Trăng.

Hoạt động trồng cây xanh trên tuyến đường Lý Thường Kiệt, phường 4, TP Sóc Trăng

- Mô hình “QUẦY CÂY XANH 0 ĐỒNG” : Với mong muốn thúc đẩy phong trào trồng cây xanh trong nhân dân, sau thời gian ươm trồng và đóng góp cây từ đoàn viên, thanh niên. Mô hình trên được thông qua các hình thức: tặng cây miễn phí, lấy cây xanh đổi cây xanh, lấy chai nhựa đổi cây xanh. Đã có trên 300 cây xanh được tặng cho người dân trên địa bàn thành phố, qua đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi phong trào “Vì một Việt Nam xanh” tại thành phố Sóc Trăng.

- Mô hình “TÁI CHẾ TÚI THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG”: nhằm kêu gọi người dân tăng cường sử dụng các vật liệu tái chế, hạn chế sử dụng túi nilon và rác thải nhựa dùng 1 lần. Mô hình đã thực hiện phát tặng 500 túi tái chế cho bà con nhân dân tiểu thương và người dân tại chợ Trung tâm thành phố Sóc Trăng góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tích cực thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” của người dân trên địa bàn thành phố Sóc Trăng.

Hoạt động tặng túi tái chế và cây xanh cho người dân tại Chợ Trung tâm phường 1, thành phố Sóc Trăng

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân thành phố cũng đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân 10 phường tùy theo điều kiện của đơn vị tổ chức Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học theo hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 2298/BTNMT-TTTNMT đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng và phù hợp tình hình thực tiễn của đơn vị, địa phương.

Mỹ Nhiên - Phòng TN&MT Tp. Sóc Trăng
1 2 3 4 5  ... 
Thông báo - hướng dẫn
Thống kê truy cập
  • Đang online: 42
  • Hôm nay: 1381
  • Trong tuần: 7 007
  • Tất cả: 1214242