Lượt xem: 375
Trần Đề tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6
Sáng ngày 17/6/2021, được sự chấp thuận của UBND huyện Trần Đề, Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND xã Viên Bình tổ chức các hoạt động nhằm hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6. Các hoạt động hưởng ứng diễn ra tại nhà sinh hoạt cộng đồng ấp Trà Ông, xã Viên Bình, trong đó có đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, huyện đoàn và các chuyên viên, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể xã đại diện một số hộ dân ấp Trà Ông, xã Viên Bình cùng tham dự.

Tại buổi lễ, Bà Huỳnh Minh Như- Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường phát biểu ý nghĩa lịch sử Ngày Môi trường thế giới, đặc biệt là Chủ đề năm 2021 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc lựa chọn là “Phục hồi Hệ sinh thái” nhằm ngăn chặn và đảo ngược sự suy thoái của các hệ sinh thái trên mọi lục địa và đại dương, giúp xóa đói giảm nghèo, chống biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự tuyệt chủng hàng loạt. Đồng thời nhân sự kiện này, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã trao tặng 30 thùng chứa rác cho các hộ dân trên tuyến đường nông thôn kiểu mẫu của xã.

Toàn cảnh buổi trao công trình thùng chứa rác cho các hộ dân

Tiếp theo chương trình, Ông Hồng Minh Quyền – Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu phát động hưởng ứng tháng hành động vì môi trường trong đó tập trung phổ biến thông tin về vai trò, tầm quan trọng của Hệ sinh thái đối với cuộc sống của con người. Qua đó, nhằm truyền tải thông điệp đến tất cả mọi người ý thức tự nhắc nhở mình về mối quan hệ hài hòa giữa phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường. Đồng thời, đây còn là dịp để mọi người có cơ hội tham gia vào những hoạt động thiết thực nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, làm chuyển biến một bước về thói quen, tập quán, nếp sống của mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng xã hội trong công tác bảo vệ môi trường.

Chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường

Sau buổi lễ, toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức ra quân làm vệ sinh môi trường, tổ chức vớt rác trên tuyến II, III khu vực chợ Lao Vên với chiều dài 300m, nhằm cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường bức xúc tại địa phương./.

Giang Thị Bích Châu - Phòng TN&MT huyện Trần Đề
1 2 3 4 5  ... 
Thông báo - hướng dẫn
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 1227
  • Trong tuần: 6 853
  • Tất cả: 1214088