Trần Đề tổ chức Mít tinh hưởng ứng tháng hành động vì môi trường và hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05/6
Sáng ngày 22/6/2022, được sự chấp thuận của UBND huyện Trần Đề, Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND xã Trung Bình tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022. Thành phần tham dự buổi Lễ Mít tinh gồm có đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Hội nông dân, Hội LHPN huyện, Huyện đoàn và các chuyên viên, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể xã, đoàn viên thanh niên, các chiến sĩ Đồn Biên phòng Trung Bình, các em học sinh trường THCS và Tiểu học Trung Bình, đại diện một số hộ dân cùng tham dự.

Tại buổi lễ, Bà Huỳnh Minh Như - Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường phát biểu ý nghĩa lịch sử Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022. Ngày môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2022 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Chỉ một trái đất” nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu. Ngày Quốc tế đa dạng sinh hoạc năm 2022 được Liên hợp quốc phát động với chủ đề “Xây dựng một tương lai chung cho mọi sự sống” nhằm hướng đến việc tạo động lực và hỗ trợ khung đa dạng sinh học toàn cầu sau năm 2020, hướng tới mục tiêu toàn cầu đến năm 2050 là “Sống hài hòa với thiên nhiên”.

Toàn cảnh buổi mittinh

Cũng tại buỗi lễ,Ông Lê Hoàng Minh-Phó Chủ tịch UBND xã Trung Bình phát biểu phát động hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6, tháng hành động vì môi trường năm 2022, ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022. Nhân sự kiện này Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã trao tặng công trình 15 bể chứa vỏ chai, bao gói thuốc bảo vệ thực vật cho UBND xã Trung Bình. Sau buổi lễ, có gần 100 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn xã tham gia phát hoang cây cối và làm vệ sinh môi trường trên các tuyến đường nông thôn, với chiều dài gần 3km. Qua đó, nhằm kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức, trách nhiệm, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ và giữ gìn tài nguyên thiên nhiên bền vững.

Chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường

Sau buổi lễ, toàn thể cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và các em học sinh ra quân làm vệ sinh môi trường, tổ chức ra quân phát hoang cây cối và làm vệ sịnh môi trường trên 03 tuyến đường: tuyến đường cầu đen chiều dài 1000m, tuyến đường xóm kinh chiều dài 900m, tuyến đường sân lúa chiều dài 750m; tổ chức treo băng gol tuyên truyền về bảo vệ môi trường nhằm tạo ý thức cho mọi người trong việc tham gia bảo vệ môi trường.

Bích Châu - Phòng TN&MT huyện Trần Đề