Huyện Cù Lao Dung thông qua Kế hoạch sử dụng đất năm 2023
Ngày 14/9/2022 Ủy ban nhân dân huyện Cù Lao Dung đã tổ chức cuộc họp thông qua kế hoạch sử dụng đất năm 2023.

Thành phần tham dự gồm có: Ông Trần Văn Nguyên - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Ông Lê Minh Đương - Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân huyện chủ trì cuộc họp, đại diện đơn vị tư vấn của Chi nhánh Công ty TNHH Đo đạc và Dịch vụ Đất Mới và cùng các thành viên trong Ban Chỉ đạo lập Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 theo Quyết định số 2015/QĐ-UBND, ngày 22/7/2022 của Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung.

Quang cảnh buổi họp thông qua Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của huyện Cù Lao Dung

Thực hiện Công văn số 1801/UBND-KT ngày 17/8/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng  về việc đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 và kế hoạch dụng đất năm 2023 cấp huyện. Uỷ ban nhân dân huyện đã hoàn thành lập và thông qua sản phẩm phẩm Kế hoạch sử dụng đất năm 2023.

Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của huyện được xây dựng dựa trên cơ sở các nghiên cứu về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội của địa phương, các chỉ tiêu sử dụng đất đã được cấp trên phân bổ và đăng ký nhu cầu sử dụng đất của các ngành, các cấp; đáp ứng quỹ đất cho phát triển; đảm bảo được tính thực tiễn và có tính khả thi. Trong năm 2023 huyện Cù Lao Dung dự kiến có tổng 109 công trình, dự án sẽ thực hiện. Chỉ tiêu sử dụng đất năm 2023 cho 02 loại đất phổ biến cụ thể như sau: đất nông nghiệp 15.36177 ha; đất phi nông nghiệp 9.049,61 ha…

Nhìn chung, Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 đã vạch ra được mục tiêu, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội cho huyện trong thời gian tới, đó là công cụ hữu hiệu giúp cho Nhà nước nắm chắc quỹ đất và xây dựng chính sách sử dụng đất đai đồng bộ có hiệu quả cao, hạn chế sự chồng chéo trong quản lý đất đai, ngăn chặn các hiện tượng chuyển mục đích sử dụng đất đai tuỳ tiện, hiện tượng tiêu cực, tranh chấp lấn chiếm, huỷ hoại đất đai, phá vỡ cân bằng sinh thái, hạn chế được tình trạng sử dụng đất tự phát không theo quy hoạch, kế hoạch.

Kết thúc cuộc họp Ông Lê Minh Đương - Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân huyện yêu cầu đơn vị tư vấn chỉnh sửa theo các ý kiến đóng góp, hoàn thiện sản phẩm và nhanh chóng gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường theo đúng thời gian quy định.

Phòng TN&MT huyện Cù Lao Dung