Trần Đề tổ chức Mít tinh hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022
Sáng ngày 29/9/2022, tại nhà văn hóa xã Tài Văn Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Trần Đề phối hợp với UBND xã Tài Văn tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 với chủ đề “Cùng hành động thay đổi thế giới”. Tham dự buổi lễ mittinh có trên 100 đại biểu bao gồm: đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường và các chuyên viên, đại diện lãnh đạo Hội nông dân huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và Huyện đoàn, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND và UBND xã, đại diện lãnh đạo các hội đoàn thể, ban ngành xã và đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên, các em học sinh và một số hộ dân tiêu biểu của xã cùng tham dự.

Buổi mít tinh đã kêu gọi các cá nhân, tập thể, cộng đồng cùng chung tay và có những hành động thiết thực để để loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa, đồng thời kêu gọi toàn hệ thống chính trị, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và đồng bào cả nước cùng chung tay, đồng lòng quyết tâm, hành động và thực hiện mục tiêu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đến năm 2021, các cửa hàng, chợ, siêu thị ở đô thị không sử dụng đồ nhựa dùng một lần, phấn đấu đến năm 2025, cả nước không sử dụng đồ nhựa dùng một lần. Tại buổi lễ, bà Huỳnh Minh Như-Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường đã trao tặng 15 thùng phân loại rác tại nguồn cho UBND xã Tài Văn.

Toàn cảnh buổi mittinh

Sau buổi lễ, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn xã tham gia phát hoang và làm vệ sinh môi trường trên các tuyến đường nông thôn từ ấp Chắc Tưng đến ấp Bưng Chông với chiều dài 1.500m, kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức, trách nhiệm, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ và giữ gìn tài nguyên thiên nhiên bền vững. Nâng cao ý thức trách nhiệm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và người dân…trong các hoạt động mua sắm, tiêu dùng để giảm thiểu, hạn chế tối đa sử dụng túi ni lông khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần; tăng cường thay thế, sử dụng bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường; thu hồi các sản phẩm thải bỏ, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải, huy động nguồn lực trên tinh thần “chung tay hành động” trong bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp và phát triển bền vững.

Chiến dịch ra quân phát hoang và làm vệ sinh môi trường

Bích Châu - Phòng TN&MT huyện Trần Đề