Huyện Mỹ Tú tăng cường công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường năm 2020
Nhằm nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn huyện cũng như kịp thời phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực môi trường để nâng cao năng lực và kỹ năng truyền thông cho cán bộ làm công tác tuyên truyền trên lĩnh vực môi trường;

Được sự cho phép của UBND huyện Mỹ Tú và thực hiện Kế hoạch của Phòng Tài nguyên và Môi trường năm 2020. Phòng Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn: Mỹ Phước, Mỹ Tú, Phú Mỹ và thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa tổ chức 04 lớp tập huấn về công tác bảo vệ môi trường cho các hộ dân, cơ sở sản xuất kinh doanh, cán bộ Hội, đoàn thể tại xã.

Đến dự các lớp tấp huấn có Lãnh đạo UBND các xã Lãnh đạo các hội đoàn thể tại xã và đặc biệt là có sự tham dự của 400 đại biểu là các hộ dân, cơ sở sản xuất kinh doanh và cán bộ Hội, Đoàn thể tại xã.

Các lớp tập huấn đã tuyên truyền, phổ biến một số văn bản quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường như: Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13 tháng 5 năm 2019 của chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành luật bảo vệ môi trường; Nghị định 155/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 20/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ quản lý, sử dụng, tái chế và giảm thiểu chất thải nhựa; Chỉ thị số 14/CT-UBND ngày 30/8/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường thực hiện các biện pháp giảm thiểu rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Đồng thời, hướng dẫn thu gom, phân loại rác tại hộ gia đình, tuyên truyền phổ biến tác hại của chất thải nhựa dùng một lần, túi ni lông; Tuyên truyền tác hại của bao bì thuốc BVTV đối với môi trường; Quản lý chất thải trong chăn nuôi; Ảnh hưởng của Biến đổi khí hậu đến đời sống, sản xuất, sức khỏe của người dân.

Qua tập huấn đã góp phần nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, sự ảnh hưởng nghiêm trọng của rác thải nhựa dùng một lần và túi ni lông ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của con người cũng như góp phần nâng cao kỹ năng truyền thông trong công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường của cán bộ cấp cơ sở trên địa bàn huyện Mỹ Tú.

Một số hình ảnh của các lớp tập huấn:

Đại biểu xã Thuận Hưng tham gia buổi tập huấn

Đại biểu xã Mỹ Phước tham gia tập huấn